ข่าวกิจกรรม

การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่า (1ตำบล1มหาวิทยาลัย) )

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมที่ 2 ระยะที่ 2 “การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่า” ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาวลี ไม้สัก คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานเปิดกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้มีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่า” เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนารวมถึงการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่ม และเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ OTOP ด้านอาหาร กลุ่มผู้ผลิตในชุมชน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ผลิตภัณฑ์ OTOP ได้มีโอกาศพัฒนาคุณภาพมาตรฐาน ให้เป็นที่ยอมรับแก่บุคคลทั่วไป ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นผลผลิตทางการเกษตรในท้องถิ่น จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ กล้วยตากทอดไส้ตะลิงปลิง กล้วยหอมทองทอดใส้ตะลิงปลิง และกล้วยหอมทองทอดกรอบ
ในการนี้ยังได้รับเกียรติจาก อาจารย์วิรัลพัชร อสัมภินพงศ์ หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด ผศ.ดร.ณัฐชา ธำรงโชติ ผศ.ดร.ศศพร มุ่งวิชา อาจารย์สาขาวิชาการตลาด และคุณพงศ์พันธ์ ทองอยู่ ผู้จัดการฝ่ายการโฆษณาและอีเว้นท์ นิตยสาร มาร์เก็ตเธียร์ เป็นวิทยาการให้ความรู้ในการอบรมครั้งนี้ ณ วัดยางป่า ตำบลบางขนุน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
ภาพข่าว : งานสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ