เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2568 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาวลี ไม้สัก และ ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย พร้อมด้วยคณาจารย์จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมบริษัท พี ซี แอล โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) โดยได้รับเกียรติจากคุณพิสิษฐ์ วรรณวิทยาภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
การเยี่ยมชมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการในภาคธุรกิจจริง ตลอดจนหารือแนวทางความร่วมมือระหว่างภาคการศึกษาและภาคเอกชน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนักศึกษา การพัฒนาหลักสูตร และการวิจัยเชิงประยุกต์ อันเป็นประโยชน์ร่วมกันในระยะยาว
ตลอดการเยี่ยมชม คณะฯ ได้รับฟังการนำเสนอภาพรวมของบริษัท พี ซี แอล โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจด้วยแนวคิดการลงทุนที่ยั่งยืน และให้ความสำคัญกับนวัตกรรมในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาการเรียนการสอนของคณะบริหารธุรกิจที่มุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตให้มีความพร้อมด้านวิชาชีพ และสามารถปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การพบปะและแลกเปลี่ยนครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการขยายเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคธุรกิจ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนทั้งในระดับบุคคล องค์กร และสังคมในภาพรวมต่อไป
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท พี ซี แอล โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ได้ที่ https://www.pclholding.com/th/home
Post Views: 14