โครงการปฐมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา ระดับปริญญาตรีและระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประจำปีการศึกษา 2566 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา ระดับปริญญาตรีและระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาวลี ไม้สัก คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ และอาจารย์ ดร.ศรีสุดา อินทมาศ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวรายงาน ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อแนะนำผู้บริหาร หัวหน้าสาขาวิชา คณาจารย์ผู้สอน ตลอดจนบุคลากรที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนการเรียนการสอนตลอดการศึกษา อีกทั้งยังเพื่อสร้างความเข้าใจกฎระเบียบ ข้อบังคับรวมถึงการให้บริการต่าง ๆ ของคณะบริหารธุรกิจ โดยในช่วงเช้าเป็นพิธีสักการะพระภูมิชัยมงคลและพิธีบวงสรวงพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเจตอุดมศักดิ์ ณ ลานพระอนุสาวรีย์ อีกทั้งยังได้มีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การเตรียมตัวการเข้าถึงแหล่งทุน (GSB)” โดยคุณจินต์จุฑา จิตต์ไมตรี จากธนาคารออมสิน และหัวข้อ “เริ่มสร้างธุรกิจตอนเป็นนิสิตนักศึกษา” โดยคุณวินิจ ลิ่มเจริญ และช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์พี่น้อง พพ. โดยคุณจุลินทร์ รังษีสิงห์พิพัฒน์ นายกสมาคมศิษย์เก่าพณิชยการพระนคร และเปิดโลกกิจกรรม โดยทีมสโมสรนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจ ณ ห้องประชุมมงคลอาภา 1 ชั้น 3 อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ ศูนย์พณิชยการพระนคร ภาพข่าว : งานสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ