บริหารธุรกิจ ราชมงคลพระนคร เข้าร่วมพิธีไหว้ครู ราชมงคลพระนคร ประจำปี 2567 “ฉลองขวัญน้อมวันทา บูชาครู”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมพิธีไหว้ครู ราชมงคลพระนคร ประจำปี 2567 “ฉลองขวัญน้อมวันทา บูชาครู” นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาวลี ไม้สัก คณบดีคณะบริหารธุรกิจ พร้อมด้วยคณาจารย์ และนักศึกษา ในการนี้ ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดพิธี โดยมีตัวแทนนักศึกษากล่าวนำบทสวดมนต์และบทไหว้ครู และกล่าวปฏิญาณตน ต่อด้วยนำพานดอกไม้ธูปเทียนขึ้นไหว้ครู และเจิมตำราเรียน และอุปกรณ์การเรียน ซึ่งพิธีดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อแสดงความเคารพและระลึกถึงพระคุณของครูอาจารย์และช่วยรักษาขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทย ทั้งนี้ภายในกิจกรรมยังได้มีการมอบเกียรติบัตรและโล่รางวัลต่าง ๆ รวมถึงมอบทุนการศึกษา การมอบรางวัลประกวดพานไหว้ครู ประเภทสวยงาม และประเภทความคิดสร้างสรรค์ ปิดท้ายด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ การแสดงสมโภชแม่บายศรี ณ ห้องประชุมมงคลอาภา ชั้น 3 อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ ศูนย์พณิชยการพระนคร ภาพข่าว : งานสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ