เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2567 นักศึกษากลุ่มย่อยที่ 5 ทีม ”ออมใจ ไปเจริญกรุง“ โครงการ “ชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม: ตลาดริมคลองเจริญกรุง 103 สู่ความยั่งยืน” จัดกิจกรรม “Local Food Halal Center” ชวนทุกท่านมา ชม ช้อป ชิม แชะ กับบรรยากาศสุดคลาสสิคและวิถีชีวิตริมคลอง ลิ้มรสชาดอาหารฮาลาลโบราณ ร่วมกับตลาดริมคลองเจริญกรุง 103 และธนาคารออมสิน โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น โดยบูรณาการร่วมกับนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และคณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม Local Food Center ณ ตลาดริมคลองเจริญกรุง 103 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาวลี ไม้สัก คณบดีคณะบริหารธุรกิจ ได้ให้เกียรติเป็นประธานร่วมพิธีเปิดกิจกรรม เป็นการจัดกิจกรรมการเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชุมชนตลาดริมคลองเจริญกรุง 103 และกิจกรรมการเล่าเรื่องผ่านอาหารฮาลาลโบราณที่ขึ้นชื่อของทางตลาด มีการจัด Set อาหารสุดพิเศษ ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน และยังมีกิจกรรมน่ารักๆ ปิดท้ายด้วยการเขียนความรู้สึกและความประทับใจในการจัดกิจกรรมที่จัดขึ้น โดยในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเครือข่ายนักศึกษาชมรมศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ชมรมฅนใต้ SSRU มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และ ชมรมอนุรักษ์มรดกทางศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เข้าร่วมกิจกรรม #ตลาดเจริญกรุง 103 #ออมสินยุวพัฒน์ #RMUTP #คณะบริหารธุรกิจ มทร.พระนคร #คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร #คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ มทร.พระนคร #คณะศิลปศาสตร์ มทร.พระนคร ภาพโดย : ทีมงานนักศึกษาโครงการย่อย “ชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม: ตลาดริมคลองเจริญกรุง 103 สู่ความยั่งยืน” ชื่อทีม “ออมใจ ไปเจริญกรุง”