พิธีเปิดการแข่งขันประเภทกีฬาเทเบิลเทนนิส ในการแข่งขันกีฬาภายใน พระนครเกมส์ ครั้งที่ 17

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันประเภทกีฬาเทเบิลเทนนิส ในการแข่งขันกีฬาภายใน พระนครเกมส์ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 19 – 24 สิงหาคม 2567 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาวลี ไม้สัก คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมเล่นเทเบิลเทนนิสเปิดสนาม และอาจารย์ ดร.ศรีสุดา อินทมาศ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวรายงาน ซึ่งการแข่งขันกีฬาดังกล่าวมีนักกีฬาจาก 9 คณะได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ คณะศิลปศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะสถาปัตบกรรมศาสตร์และการออกแบบ เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาวลี ไม้สัก คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าวว่าในการแข่งขันกีฬาภายใน พระนครเกมส์ ครั้งที่ 17 ไม่ได้มีเพียงกีฬาเทเบิลเทนนิส แต่ยังมีการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล กีฬาฟุตซอล กีฬาครอสเวิร์ด กีฬาชักกะเย่อ กีฬาอีสปอร์ต กีฬาวอลเลย์บอล กีฬาเปตอง กีฬาลอนโบวล์ส กีฬาว่ายน้ำ กีฬากรีฑา และกีฬาแบตมินตัน และยังกล่าวต่ออีกว่าการแข่งขันกีฬาดังกล่าวนั้นเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นพัฒนาทักษะทางกายและทักษะเฉพาะด้านในกีฬาที่เล่น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกาย การทำงานของหัวใจและปอด และสมรรถภาพทางกายโดยรวม ช่วยลดความเครียด เพิ่มความมั่นใจ และสร้างความรู้สึกที่ดีต่อการพัฒนาตนเอง การได้รับชัยชนะหรือการพัฒนาในกีฬาสามารถเพิ่มความภูมิใจในตนเอง อีกทั้งยังได้พบปะเพื่อนใหม่ต่างคณะ และสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่น ซึ่งช่วยให้เกิดความสามัคคีและความเข้าใจในสังคมอีกด้วย ณ ห้องประชุมมงลคลอาภา ชั้น 3 อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ ศูนย์พณิชยการพนะคร ภาพข่าว : งานสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ